TU NGHIỆP SINH MUỐN QUAY LẠI NHẬT BẢN DU HỌC CÓ KHÓ???

0

Hiện tại số lượng tu nghiệp sinh (TNS) người Việt Nam tại Nhật Bản đã lên đến con số hàng chục ngàn người và nhiều người trong số đó sau khi kết thúc thời gian tu nghiệp lại có mong muốn được tiếp tục sang Nhật du học để tìm kiếm tương lai cho mình. Tuy nhiên, không phải hồ sơ có lí lịch đã từng đi tu nghiệp sinh đều nhận được sự đồng ý của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Với kinh nghiệm đã xử lý thành công 100% các hồ sơ tu nghiêp sinh có nguyện vọng đi du học, Du học Yamazakura  xin chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân dẫn đến hồ sơ tu nghiệp sinh dễ bị trượt như sau: 

1. Thông tin khai trong hồ sơ du học Nhật không khớp với thông tin đã khai trong lần làm hồ sơ đi tu nghiệp.
Vậy nên Cục quản lý nhập cảnh Nhật sẽ đánh giá hồ sơ khai không đúng sự thật, và họ sẽ tuyệt đối không cấp Tư cách lưu trú cho các hồ sơ này. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự khác nhau trong hai bản thông tin cá nhân này? Đó là do công ty phái cử lao động đã khai thông tin của tu nghiệp sinh không đúng sự thật để hồ sơ dễ dàng được Cục quản lý nhập cảnh chấp nhận hơn. Các thông tin sai sự thật thường là về trình độ học vấn, công ty làm việc, v.v…

Do đó để tránh những sai sót về thông tin cá nhân, trước khi làm hồ sơ du học Nhật các cựu tu nghiệp sinh cần liên hệ với công ty phái cử lao động đã làm hồ sơ tu nghiệp cho mình để xin lại Đơn xin cấp tư cách lưu trú (Application for Certificate of Eligibility) mà công ty đã khai và nộp cho Cục quản lý nhập cảnh.

2. Nội dung công việc sau khi về nước
Mục đích của chương trình tu nghiệp sinh là để đào tạo kỹ thuật cho người lao động (tu nghiệp sinh) nên sau khi về nước thì tu nghiệp sinh có nghĩa vụ phải cống hiến kiến thức đã tiếp thu cho đất nước. Vì vậy nếu cựu tu nghiệp sinh sau khi về nước không làm đúng chuyên môn và không có giấy chứng nhận công việc liên quan đến công việc đã làm ở Nhật thì khả năng không được cấp Tư cách lưu trú là rất cao.

3. Thời gian trở về Việt Nam
Theo yêu cầu của Cục quản lý nhập cảnh thì thời gian từ khi trở về Việt Nam đến lúc làm hồ sơ du học phải trên 1 năm tính đến thời điểm bắt đầu làm hồ sơ du học, vì vậy các cựu tu nghiệp sinh đừng vội vã trong việc làm hồ sơ du học Nhật nếu thời gian trở về Việt Nam chưa đến thời hạn nhé.

4. Trình độ tiếng Nhật

Yêu cầu về trình độ tiếng Nhật dành cho đối tượng cựu tu nghiệp sinh là N3 trở lên, vì vậy các cựu tu nghiệp sinh hãy cố gắng trau dồi khả năng Nhật ngữ của mình nhé.

Ngoài ra đối với các hồ sơ đã từng tu nghiệp, đòi hỏi trong hồsơ phải có sự logic tuyệt đối, phải có sức thuyết phục đối với cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, điều này đòi hỏi người xử lý hồ sơ phải có kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn sâu mới có thể xử lý được.
Điều kiện xét hồ sơ du học Nhật đối với cựu tu nghiệp sinh khá khó nhưng số lượng cựu tu nghiệp sinh quay lại Nhật với tư cách là du học sinh ngày càng tăng. Điều đó chứng tỏ cơ hội lúc nào cũng có, chỉ là bạn đã lựa chọn và đặt niềm tin vào đúng trung tâm du học hay chưa?

Liên hệ:

DU HỌC YAMAZAKURA

Hotline: 0982 417 522 /0941 417 482 

0984 083 880 

X2-C7 Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.

Email:yamazakura.vn@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>